Báo chí - xuất bản - truyền thông

Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về xuất bản, in, phát hành cho công chức phòng văn hóa - thông tin năm 2023
15/12/2023 | 4:14 PM

HNP - Chiều ngày 13/12, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai giảng lớp “Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về xuất bản, in, phát hành cho công chức phòng văn hóa - thông tin quận, huyện, thị xã” năm 2023.

Tới dự Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT&TT, đồng thời cũng là Giảng viên của lớp học; đồng chí Trần Thị Mai Dung - Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản - Truyền thông, đồng chí Hoàng Minh Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn đào tạo Công nghệ thông tin - truyền thông; cán bộ, chuyên viên các Phòng Văn hóa - Thông tin các quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội; cán bộ, chuyên viên Phòng Báo chí - Xuất bản - Truyền thông, Thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành đánh giá cao chất lượng công tác tham mưu, quản lý nhà nước về xuất bản trên địa bàn Thủ đô thời gian vừa qua. Theo đồng chí, Sở TT&TT Hà Nội mở lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức về xuất bản, in và phát hành cho cán bộ cơ sở là hoạt động rất có ý nghĩa, điển hình trên toàn quốc; đặc biệt, hiện nay Hà Nội đang đẩy mạnh triển khai công tác ủy quyền giải quyết TTHC về cấp huyện, việc tập huấn, nâng cao kiến thức, trao đổi kinh nghiệm thực tế công tác quản lý là việc làm quan trọng, giúp các cán bộ cơ sở nâng cao chất lượng tham mưu, giải quyết TTHC tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành trao đổi tại lớp bồi dưỡng

Trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng (01 buổi chiều), bên cạnh việc hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, khái quát vị trí, vai trò của ngành xuất bản trong đời sống kinh tế - xã hội, đối tượng, mục tiêu quản lý, các nhiệm vụ chủ yếu của các cấp quản lý..., đồng chí Phó Cục trưởng - Giảng viên còn trao đổi, thảo luận các tình huống phát sinh trong thực tế tại các địa phương, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng trong công tác quản lý nhà nước về xuất bản, in, phát hành cho cán bộ các quận, huyện, thị xã. Đồng chí cũng đồng cảm với những khó khăn, áp lực trong công việc hiện nay của các công chức, đặc biệt là công chức Hà Nội và sẵn sàng đồng hành cùng các cơ quan quản lý tại địa phương.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, đại diện Phòng VHTT các quận, huyện, thị xã đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham dự các chương trình bồi dưỡng, đề nghị Sở TT&TT xem xét mở rộng đối tượng tham dự, thêm thời gian tập huấn, bồi dưỡng để công tác quản lý nhà nước về xuất bản, in và phát hành tại địa phương ngày càng hiệu quả hơn.

Huy Kiên

quy hoạch - kế hoạch